VLOG 1 – CHUẨN BỊ RESUME, COVER LETTER, LINKEDIN ĐỂ TÌM VIỆC | DU HỌC MỸ | GO & GROW

12
4Trong tập Vlog Khoa nói chi tiết về cách chuẩn bị Resume, Cover Letter, và Professsional Profile LinkedIn để sẵn sàng apply job hay intership. Video khá dài vì Khoa nói hăng say và chi tiết quá. Nếu các bạn có đóng góp xin hãy tự nhiên nhé.

Tóm tắt video

A- Resume:

– có 3 dạng chính: banking ressume, specific resume, general resume. Các bạn nên có cả 3 loại resume này. Banking resume là nơi bạn bỏ vào tất cả những gì bạn có, ví dụ như Project các môn học, kinh nghiệm đi làm, học bổng, đi tình nguyện… Resume này bạn để dành cho riêng mình nên nó dài mấy trang cũng được.Từ đó bạn trích xuất thông tin ra cho General Resume hay Specific Resume. Specific Resume dùng cho từng job khác nhau với thông tin chuyên làm mạnh cho vị trí đó. Còn general resume là cái bạn dùng để apply trên online. Thường thì Khoa sẽ gửi lại Specific Resume khi HR hoặc Recruister yêu cầu xem lại resume.

Những điểm chính khi làm resume:

– 1 page: tối đa 2 trang nếu bạn rất nhiều kinh nghiệm với bằng cấp cao. Nhưng tốt nhât là 1 trang. Recruister thường scan 20 giây cho resume và chỉ đọc kỹ với nhũng resume có hứng thú, vậy nên đừng lamg quá 1 trang.
– Narrow Margin, font Tahoma, 10 pt: tận dụng mọi khoảng trống có thể

Cấu trúc Resume

1 – Personal Information (3 lines): Name, Address, Email, Phone, Link profile LinkedIn
2- Objective: vị trí và công ty muốn apply (1 line)
3- Summary: giới thiệu bản thân và những kỹ năng phù hợp với công việc (3-4 lines)
4- Education/Certification
5- Professional Experience/ Relevant Coursework
6- Class Project / CAPSTONE project
7- Honor / Achievements/ Skills (Technical and Soft Skill) / Volunteers

Nguồn: https://potomacstewards.org/

Xem thêm bài viết khác: https://potomacstewards.org/tong-hop/

12 COMMENTS

 1. Chưa khi nào em replay một video hướng dẫn làm Resume nhiều lần như vậy. Thực sự rất đầy đủ, tâm huyết và thông minh. Năm ngoái khi apply thực tập em cũng đã vác cái CV đi hỏi rất nhiều người từ Employability Support, Industry Mentor và phải sửa đi sửa lại rất nhiều lần để nâng dần "return rate" nên thấm từng lời khuyên của anh ạ. Cách hướng dẫn của anh rất chi tiết và có một số điểm em nghĩ là không thể tìm được ở đâu: từ việc chuẩn bị một cái "CV bank" cho đến chiến lược làm việc thông minh, hiểu tâm lí nhà tuyển dụng. Cảm ơn anh rất nhiều. Em cảm thấy thật may mắn vì biết đến channel của anh (giá mà em biết đến sớm hơn). Sẽ luôn ủng hộ anh ạ!

 2. Hello anh, em tu channel cua chi Anh Le qua day, em thật sự rất trân trọng việc làm của anh chị đang đóng góp và giúp đỡ thế hệ đi sau của tụi em. em có một idea mà có thể sẽ hơi đá trái chân đối với anh.
  Em hy vọng một lúc nào đó anh sẽ có thể có khách mời là học sinh đang theo học ngành Nursing/Biology bên Mỹ để em có thể biết thêm những chia sẽ và học hỏi từ đàn anh chị đi trước.
  Thank you so much and have a wonderful Holiday to you and your family anh.

 3. Video thật tuyệt vời! Sự lo lắng, bỡ ngỡ của các bạn trẻ được giải quyết. Cảm ơn Khoa Tran Go & Grow rất nhiều.

 4. Một video cực kỳ hữu ích luôn ạ. Anh có thể share cho em về resume của anh được không ạ ? Vì em không tìm được link Facebook để liên lạc, em cảm ơn anh ạ.

 5. Vô cùng hữu ích. Rất cảm ơn anh Khoa. Mong chờ video tiếp theo của anh. Nếu anh sẵn lòng, xin cho em tham khảo resume của anh!

 6. Các bạn có thể gửi câu hỏi và góp ý trực tiếp cho Khoa tại fanpage www.facebook.com/GoGrowKhoaTran

  Sự ủng hộ của các bạn là năng lượng cho Khoa chia sẻ càng hăng say hơn. Cám ơn câc bạn đã lắng nghe 🙂

  Hãy subcribe để thấy những video mới nhất nhé.

 7. Cam on video cua anh rat nhieu. Em cung dang tim hieu cac buoc de chuan bi vi 1 nam nua em cung chuan bi xin internship. Em dang hoc ve Electrical & Computer Engineering , Colorado

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here