29 CommentsVề thành phần dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh của sứa biển, trên báo Sức khỏe & Đời sống, tiến sĩ Nguyễn Đức Quang có viết: “Trong sứa biển có nhiều protein, ít lipid, các chất khoáng P, Ca, Fe và các sinh tố B1, B2, Na, choline, chứa nhiều iod. Sứa biển có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoá đờm, hạ áp, khứ phong trừ thấp, nhuận trường bình gan, an thai, có thể trị liệu được các bệnh ho hen nhiều đờm, đại tiện táo kết, phong thấp viêm khớp, cao huyết áp, viêm loét, phù chân”.
Theo các tài liệu khoa học, sứa là loại động vật không xương sống, sống ở các vùng biển hay nơi có nước mặn. Đây là loại hải sản chứa nhiều độc tố, nếu con người vô tình chạm phải thì sẽ bị dị ứng. Sau khi xâm nhập vào cơ thể người, độc tố của sứa biển có thể gây đau đầu, đau bụng, mày đay toàn thân, chảy nước mắt, vã mồ hôi hoặc hôn mê khó thở… Đặc biệt, nếu ăn sứa không được chế biến đảm bảo, độc tố sẽ đi vào cơ thể, nhẹ thì gây dị ứng da, nặng hơn thì dẫn tới tức ngực, buồn nôn, khó thở, ngộ độc nặng

Nguồn: https://potomacstewards.org/

Xem thêm bài viết khác: https://potomacstewards.org/du-lich/

Author

meeylandofficial@gmail.com

29 thoughts on “Sứa Biển | Đi biển gặp chú sứa và công lao đẩy lên bờ cho thằng khác … xơi!

  1. Biển Hồ Cốc đầy rẫy sứa khổng lồ này! Trẻ em bị con này bám vô là phải nhập viện luôn vì bỏng kg khác gì a xít! Khiếp thật!!!

  2. Sứa thô giá chỉ 1-2000 đồng /1 kg nhé . Khi chế biến xong 10 kg thì còn 1 kg thôi . Con này bán tại đây chắc 70-100 000 là cùng , chẳng bõ bèn gì .

  3. Ủa? Cha nội vô duyên,muốn lấy thì xin 1 tiếng chứ có đâu bay vô y chang của nhà nó để lại, chả ai mang về làm gì còn này cho nặng, sứa muối khô 80k /1kg ai đâu mà giành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *