Sao Chổi – Những Kẻ Chu Du Băng Giá – Cổ Máy Thời Gian

8
4Phần 1/3 phim tài liệu thiên văn “Sao Chổi – Những kẻ Chu Du Băng Giá” (Frozen Wanderers P1/3).
Sao chổi băng ngang hệ Mặt Trời là một hiệ tượng tuyệt vời nhất trong tất cả các đối tượng thiên văn. Nó vòng về hướng Mặt Trời từ không gian sâu thẳm, một cuộc phiêu lưu kéo dài hàng triệu năm. Nhiều cái bay ngang Trái Đất khá thường xuyên, chúng như những người bạn cũ. Mỗi sao chổi là một tảng đá và băng lớn có đường kính vài km. Nhưng những gì ta thấy là một quả bóng sáng rực, và một cái đuôi sáng mờ quét theo đàng sau. Sao chổi giúp mở ra những bí ẩn về hệ Mặt Trời, nghiên cứu về sao chổi chúng ta biết được hệ Mặt Trời trông như thế nào khi nó mới hình thành. Sao chổi đưa chúng ta trở lại ngày sinh của Hệ Mặt Trời, 4,5 tỷ năm trước. Bắt đầu trong một vòng xoáy hổn độn, một đám mây bụi và khí lớn kết tủa tạo thành một đĩa xoay. Phần gần Mặt Trời Bị đốt nóng nhưng xa bên ngoài nó đủ lạnh để đám mây khí ngưng tụ và đóng băng. Các tinh thể băng hợp nhất với những hạt bụi chúng từ từ kéo lại với nhau thành một khối ngày càng lớn, cuối cùng chúng tạo nên một khối khí khổng lồ như sao mộc và sao thổ. Nhưng không phải tất cả các mãnh trong đĩa xoáy đều biến thành hành tinh. Hàng tỷ các tảng băng bụi bị bỏ lại, chúng chính là sao chổi. Chúng chính là phần vật liệu thừa đông lạnh của việc tạo nên hệ Mặt Trời. Chúng gần như không thay đổi cho đến ngày hôm nay. Chúng là viên nén đóng băng thời gian.
Sao chổi là một bí ẩn của Vũ Trụ. Chúng là sứ giả từ không gian sâu thẳm, những cổ máy thời gian đến từ buổi bình minh của Vũ Trụ. Sao chổci ó thể tiếc lộ những bí ẩn sâu kín nhất của Vũ Trụ. Nếu chúng ta có thể xác định mối tương quan giữa axít amin trên sao chổi và sự sống trên Trái Đất, đó sẽ là phát hiện quan trọng nhất của khoa học. Sao chổi đe dọa sự sống còn của mỗi sinh vật nhưng không có sao chổi thì có thể không có chúng ta ở đây. Chúng ta nợ sao chổi về sự tồn tại của mình, bởi vì chúng đã giúp mang những hóa chất cần thiết cho sự sống đến Trái đất.

Nguồn: https://potomacstewards.org/

Xem thêm bài viết khác: https://potomacstewards.org/giai-tri/

8 COMMENTS

  1. Tôi tin sao chổi đôi khi ko phải là nó, mà là máy bay củ nguoi ngoai hanh tinh dang duy chuyễn tốc độ ánh sáng, có ai tin giống mình ko?

  2. sao ta ko thể gắn một cái vệ tinh lên một sao băng nào đó vào quay lại cái cảnh nó đi qua và tua chậm lại xem ta có những dữ liệu nào có thể khám phá thêm một điều bí ẩn vũ trụ ko bít có đc ko nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here