PHIM MỘ ĐOM ĐÓM FULL HD _ THUYẾT MINH

41
4PHIM MỘ ĐOM ĐÓM FULL HD _ THUYẾT MINH
Mộ đom đóm (火垂るの墓 Hotaru no Haka?, Grave of the Fireflies), còn được dịch là Căn hầm đom đóm là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản của hãng phim hoạt hình Ghibli sản xuất năm 1988 do đạo diễn Takahata Isao viết kịch bản và đạo diễn.
Được đặt trong bối cảnh giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới 2 ở Nhật Bản, bộ phim kể lại câu chuyện chua xót nhưng cảm động về tình anh em của hai đứa trẻ mồ côi người anh trai tên là Seita và em gái của cậu là Setsuko. Hai anh em mất mẹ sau cuộc thả bom dữ dội của không quân Mỹ vào thành phố Kobe trong khi cha của hai đứa đang chiến đấu cho Hải quân Đế quốc Nhật Bản. Trong cả bộ là viễn cảnh Seita và Setsuko phải vật lộn để tồn tại giữa một bên là nạn đói và một bên là sự thờ ơ đến nhẫn tâm của những người xung quanh (trong đó có cả những người họ hàng của hai đứa trẻ và cụ thể chính là người dì ích kỷ, máu lạnh của 2 đứa trẻ, người luôn phàn nàn rằng họ không làm việc gì cả nhưng vẫn được chăm sóc chu đáo trong khi thực phẩm ngày càng khan hiếm). Sau khoảng thời gian 2 anh em sống trong sự mắng chửi, phân biệt đối xử, và bị gò bó tù túng và cậu bé Seita phải đối diện với một lựa chọn đó là hoặc ở lại với người dì ích kỷ, làm việc và đối diện với sự thật, hoặc là chạy trốn, để có được sự tự do mặc dù sẽ rất khó khăn, thiếu thốn nhưng 2 anh em cậu sẽ làm được những điều mình thích.
Cuối cùng, Seita và Setsuko quyết định rời khỏi nhà người dì, họ chuyển đến một căn hầm trú bom đã bị bỏ hoang. Sự thiếu thốn thức ăn đã buộc Seita phải ăn cắp đồ, thức ăn và bị đánh đập. Setsuko bị ốm nặng, Seita vội đưa cô bé đến bệnh viện và được bác sĩ thông báo rằng cô bé đang bị thiếu ăn. Trong sự lo lắng đến tột cùng, Seita đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng của mẹ cậu để mua thức ăn. Tuy nhiên, ngay khi rời ngân hàng, Seita rất sốc và tuyệt vọng khi nghe tin Nhật Bản đã đầu hàng vô điều kiện quân Đồng Minh, và người cha cũng đã tử nạn trên biển. Cậu trở về cùng với nhiều thức ăn, nhưng Setsuko đã chết. Seita hỏa táng thi hài của cô bé, bỏ vào hộp kẹo trái cây và mang nó cùng với bức ảnh của người cha, cho đến khi cậu cũng qua đời tại nhà ga Sannomiya.
Bộ phim kết thúc với cảnh Seita và Setsuko ngồi bên nhau vui vẻ với những con đom đóm xung quanh, và họ nhìn xuống thành phố Kobe đã phát triển và hiện đại sau chiến tranh.
—————————————————–

Nguồn: https://potomacstewards.org/

Xem thêm bài viết khác: https://potomacstewards.org/phim/

41 COMMENTS

 1. Thương 2 ae wua
  1 bộ phim hoạt hình mà làm lòng ng cảm động
  Thời chiến tranh a ai thương ng biết giúp đỡ ng khác
  2 ae mất bố mất mẹ
  1 ng a mất em
  Còn j đau thương hơn….

 2. mình ko ai có thể xem phim này mà ko khóc.bộ phim đã lấy đi nước mắt ko bt bao nhiêu người…

 3. 17/6/2020 t coi khóc ngay từ đầu tập đến hết phim vẫn còn khóc, phim gây ám ảnh t sâu sắc hix

 4. Xem lại lần thứ 3 r vẫn rơi lệ khi đến đoạn cuối.chiến tranh thật tàn nhẫn khi cướp đi niềm tin và hi vọng và cả mạng sống của 2 ae.
  Khi cs còn khó khăn e chịu bao khổ cực đau thương khi cs khởi sắc lên 1 chút thì e đã k còn trên đời.e ra đi để lại bao niềm thương cảm và đau thương.

 5. điều gì đã khiến 1 cậu bé mới đến tuổi vị thành niên không khóc khi chôn em mình, và cậu đã quyết định kết thúc cuộc đời mình bằng cách nhớ lại người em, bố, mẹ cậu chuyện cuộc đời cậu cho tới khi đói chết.

 6. Ko có cha mẹ thì làm gì có tình thương và sự bao bọc , ai cưu mang mình lâu ngày rồi cũng sẽ đối sữ với mình thế thoi, gia đình con cái ruột của người ta mới là trên hết , trong thời chiến loạn lạc thì sự ích kỷ sẽ nhiều gấp bội , tội cho cô bé tội nghiệp , tội cho người anh trai mới từng tuổi đó 1 mình trông em , còn hời hợt và thiếu suy nghỉ nhiều thứ , ai lưu lạc 1 mình trong loạn lac như cậu bé ấy đi , thử coi có tự lo cho bản mình được ko, mà còn phải chăm lo cho đứa em nhỏ ! Thật tội nghiệp , chiến tranh là 1 sự mất mác ko thể bù đấp

 7. Một bộ phim quá nhiều bi thương và nước mắt, mình đã khóc rất nhiều khi xem phim này. Mình nhớ đến người anh đã mất của mình tình anh em thật thiêng liêng….

 8. một đứa trẻ thật ngoan và em phải đối mặt với bệnh tật trong chiến tranh. Qua bộ phim mình thấy được không ai bằng ruột thịt. Cô bát chỉ giúp được tí nào đó trong lúc ta khó khăn nhất thôi, còn trong lòng mình bây giờ luôn ám ảnh đứa trẻ ngoan hiền Setsuko

 9. Quá hay …mà

  Người gì quá ích kỷ …

  Người nông dân chẳng chia sẽ lương thực ..

  Người bác sĩ quá vô tâm …

  Tội cho 2 ae tuổi ăn tuổi lớn …cần người săn sóc

 10. Rất thich bộ phim này nhưng không đu can đam đê sem vi nghe côt chuyện la 1 câu chuyện cực buồn.. nếu sem thi phai buôn tới mấy ngày mất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here