Đã từng có sự sống trên sao Kim

31
4Bầu khí quyển của sao Kim chứa nhiều chất ăn mòn, nóng như thiêu đốt và cực kỳ độc hại. Hành tinh này được bao phủ bởi những ngọn núi lửa đang phun trào, rất nhiều dãy núi lớn, vô số miệng núi lửa đã tắt và những đồng bằng dung nham khổng lồ. Nhiệt độ tại đây cao một cách khó tin đến mức có thể nung chảy chì. Và áp suất khí quyển quá lớn đến nỗi nó sẽ nghiền nát bất kỳ sinh vật nào ngày lập tức.
Nhưng gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng hàng triệu năm trước, hành tinh này có lẽ không phải là nơi không thể ở được hay khốc liệt như sao Kim chúng ta biết ngày nay! Theo lý thuyết khoa học mới nhất, có thể Sao Kim đã từng có khí hậu ổn định và dễ chịu trong hàng tỷ năm trước khi có sự cố xảy ra. Trên thực tế, nó giống với Trái đất vào thời điểm bắt đầu sự sống …

DẤU THỜI GIAN:
Sao Kim như thế nào? 0:26
Nhưng không phải lúc nào hành tinh này cũng như vậy! 1:32
Điều gì đã khiến sao Kim biến thành một địa ngục ngột ngạt 2:41
Liệu đã từng có sự sống ở đó? 4:18
Một số sự thật gây tò mò về Sao Kim 🙃 5:56

#saokim #cachanhtinh #soisang

Xem trước ảnh:
Các quan sát cho thấy sao Kim có thể đã có các đại dương nước trong quá khứ. Một mô hình đại dương – lục địa như trên đã được sử dụng trong mô hình khí hậu để minh họa cách các đám mây bão có thể đã che chắn sao Kim khỏi bức xạ mặt trời và khiến hành tinh này có thể có sự sống: Ảnh của NASA cung cấp,
Tàu thăm dò Magellan quay quanh Sao Kim từ năm 1990 đến 1994 có thể nhìn xuyên qua các tầng mây dày của Sao Kim vẽ hình ảnh trên bằng cách phát ra và nhận lại tín hiệu radar xuyên qua đám mây. Có thể nhìn thấy mảng sáng phía dưới miền trung Bắc là ngọn núi Maxwell Montes cao nhất trên sao Kim. Các đặc điểm đáng chú ý khác bao gồm nhiều ngọn núi, vành đai, miệng hố va chạm, các tảng đã, rặng núi và dòng dung nham: Ảnh do NASA cung cấp,
Hoạt hình được sáng tạo bởi Soi Sáng.

TÓM LƯỢC:
– Các nhà thiên văn học đã tiến hành đào sâu nghiên cứu và xây dựng một mô hình mô phỏng thế giới trên sao Kim.
– Mô hình này đã chứng minh rằng trong phần lớn chiều dài lịch sử, hành tinh nóng nực này có các đại dương với nước lỏng, nhiệt độ thích hợp và các mảng kiến tạo ổn định.
– rất có thể sao Kim được bao phủ bởi các đại dương có độ sâu từ 30 đến 1.000 ft. Ngoài ra, một lượng nước khác cũng bị khóa trong lớp đất của hành tinh này.
– Trong 3 tỷ năm, cho đến tận khi điều gì đó không thể thay đổi được xảy ra cách đây 700 triệu năm, sao Kim có thể là hành tinh có sự sống!
– Giả thuyết chính đưa ra liên hệ giữa các thay đổi mạnh mẽ trên Sao Kim với một sự kiện địa chất trên quy mô lớn khiến hơn 80% diện tích bề mặt hành tinh này được kiến tạo lại.
– Mắc-ma đông cứng trên bề mặt hành tinh, tạo thành một lớp dày và không thể xuyên thủng bao phủ lên các tầng đá. Và lớp bao phủ này đã ngăn không cho lớp đá tái hấp thụ CO2.
– Bầu khí quyển của hành tinh này nhanh chóng trở nên dày đặc gấp 90 lần so với Trái đất. Chẳng có gì ngạc nhiên, khi kết hợp với lượng CO2 khổng lồ, nó đã nhanh chóng gây ra hiệu ứng nhà kính.
– Mặc dù khí hậu sao Kim thay đổi một cách đột ngột và hành tinh này dường như hoàn toàn không thể ở được, các nhà khoa học không phủ nhận rằng một ngày nào đó nơi nóng nực này có thể biến đổi thêm một lần nữa!
– Đây là hành tinh có quỹ đạo tròn nhất trong số tất cả các hành tinh trong Hệ Mặt trời.
– Sao Kim có nhiều núi lửa hơn bất kỳ hành tinh nào khác trong Hệ Mặt Trời. Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra có tới 1.600 ngọn núi lửa trên bề mặt sao Kim, và có thể có những ngọn núi lửa khác nữa nhưng chúng quá nhỏ chúng ta có thể nhìn thấy.
– Gió trên sao Kim có thể thổi với tốc độ đáng kinh ngạc. Ở tầng bình lưu của bầu khí quyển, sức gió có thể lên tới 450 dặm một giờ! Và mức này còn cao hơn cơn lốc xoáy mạnh nhất trên hành tinh của chúng ta.
– Sao Kim quay chậm khiến từ trường tại đây yếu hơn so với Trái đất.
– Sao Kim là một trong số rất ít các hành tinh chúng ta có thể nhìn thấy trước mặt trời. Thật không may, điều này rất hiếm khi xảy ra.
– Sao Kim là hành tinh sáng nhất trên bầu trời, đồng thời là thiên thể sáng thứ hai, sau Mặt trăng.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://potomacstewards.org/

Xem thêm bài viết khác: https://potomacstewards.org/giai-tri/

31 COMMENTS

 1. Mong là làm được
  Để tui qua xem coi, coi nó có đẹp ko
  Mong là nhanh, ngủ nói người ta sắp tìm tháy một hành tinh mới

 2. Cách đây vài trăm triệu năm cũng như sao Hoả, nếu có sự sống cách đây lâu như vậy, ko có lý do gì mà ko có các nền văn minh tiên tiến như loài ng và thậm chí hơn ta rất nhiều là rất có thể. Càng xem nhiều tôi càng tin rằng ta ko đơn độc trong vũ trụ.

 3. Tại sao có những con rắn cực độc. Mà chúng vẫn sống nhân răng. Vẻ bề ngoài của những hành Tinh thôi. Bên trong đã và đang có sự sống thì sao. Cá có thể sống dưới nước dưới tận cùng đại dương . Chim có thể bay tuốt trên trời. Con người siêu thông minh. Kết hợp hai thứ đó lại. Cần gì oxi để sống. Nên hủy bỏ bề mặt hành Tinh. Để bảo vệ hành tinh. Họ Đang sống trong đó đấy. Hàng xóm à

 4. nếu sao kim có thể tồn tại sự sống cho đến ngày nay thì tui nghĩ hình dáng cư dân sao kim ko khác , con người trái đất là mấy đâu

 5. Nhưng khoảng cách giữa mặt trời mà sao kim thì hoàn toàn không thể có khả năng phát triển sự sống

 6. ô kê con dê 👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻👌🏻

 7. tôi cho rằng sau này trái đất cũng giống sao kim thôi. không có gì là tồn tại mãi mãi quy luật của vũ trụ là vậy sinh ra và chết đi rồi lại tiếp tục soay quanh quy luật đó. trong tương lai ở một hành tinh nào đó vũ trụ xẽ lại tạo ra một loài nào đó không phải con người nhưng xẽ có trí tuệ và vẻ đẹp hơn con người.

 8. Nếu chúng ta không giữ gìn trái đất thì sau này trái đất cũng sẽ giống như sao kim!!!!!

 9. đúng rồi, kiếp trước mình ở sao kim..sau đó chuyển sang sao hỏa và giờ là trái đất.

 10. Ko phải sao kim là trái đất đã bị núi lửa phun trào r đó chúng ta hồi đó cx ở sao kim và chết

 11. Coi từ đầu đã thấy . Nếu thấy như soi sáng nói . Thì đã từng có người sao kim . Và đã có chiến tranh hạt nhân chiến tranh thế giới bằng boom hạt nhân trên sao kim

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here