4 cái bẫy khi mua bán đất nền Đông Anh cần đề phòng

0
4

Cò đất thường áp dụng những chiêu trò tâm lý để đánh lừa người mua đất nền Đông Anh. Vậy những cái bẫy khi mua bán đất nền mà bạn cần đề phòng đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết này bạn nhé!

Thối giá bán đất nền Đông Anh lên cao

Cò đất luôn có xu hướng thổi giá đất nền lên cao hơn giá trị thật để có nhiều tiền lời. Thế nhưng họ luôn ra vẻ đây là giá rất phải chăng và hoàn toàn xứng đáng với tiềm năng sinh lời. Bên cạnh đó, cò đất luôn liên tục đưa giá các lô đất nền xung quanh cao ngất ngưởng.

Thối giá bán đất nền Đông Anh lên cao

Thậm chí còn phân tích kỹ càng những nhược điểm của mảnh đất đó để bạn cảm thấy lô đất nền đang giới thiệu có giá hời mà tốt. Đây cũng chính là đòn tâm lý đánh thẳng vào tài chính của những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. 

Chính vì vậy, khi cò đất nhận định về đất nền này có giá rẻ. Bạn cần đọ giá các mảnh đất xung quanh để có cái nhìn tốt hơn về giá trị đất nền tại khu vực đó. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm có thể nhờ đến người đã từng mua đất nền nhiều lần. 

Hoặc bạn có thể kết nối đến meeyland.com để được tư vấn. Khi đó đã chắc chắn có giá tốt nhất tồi bạn hãy quyết định đầu tư.

Lời đồn về những dự án tương lai

Bên cạnh việc thổi giá cao thì cò đất sẽ kể những dự án hạ tầng, dịch vụ công cộng, thương mại quy mô lớn sắp được xây dựng. Để cho bạn thấy tiềm năng sinh lời của đất nền này rất khả quan.

Lời đồn về những dự án tương lai khi đầu tư đất nền Đông Anh

Tuy nhiên đừng vội tin những lời kể đó mà bạn hãy đến ủy ban phường tại địa phương để xác nhận những thông tin về dự án đó. Bởi hiện nay, có nhiều địa phương có cổng điện tử để tra cứu văn bản quyết định quy hoạch. Sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình bất động sản nơi đây. 

Chưa hết có một cách đơn giản để kiểm chứng là tìm kiếm thông tin dự án mà cò đất giới thiệu ở trên Google. Vì các trang báo chí thống nhất chắc chắn sẽ đăng tải những dự án quy hoạch của Nhà nước và dự án BĐS của các doanh nghiệp. Nếu kết quả không trùng nhau, bạn nên dừng việc đầu tư lại.

Hứa hẹn làm giấy tờ pháp lý

Đầu tư đất nền Đông Anh bạn cần chú ý đến vấn đề pháp lý. Để tránh mua những sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mà còn vướng đến thủ tục giấy tờ phải mất nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện chúng. 

Bởi thông thường mục đích mua ở hoặc đầu tư chuyển nhượng, đất nền phải có đủ sổ hồng riêng và chức năng thổ cư. Thế nhưng, nhiều có đất không chuyên khi chưa có giấy tờ pháp lý đầy đủ mà vẫn giới thiệu đến khách mua.

Khi đó, bạn phải cẩn thận kiểm tra đất nền đã có sổ hồng chưa. Hơn thế nữa, sổ hồng đó là riêng của mảnh đất đấy hay chung cho cả lô chưa tách thửa và mục đích sử dụng đất có phải là thổ cư không. 

Nếu chưa có đầy đủ những điều kiện này mà người bán hứa hẹn sẽ làm sau giao dịch giúp bạn thì phải suy xét lại. Bởi sau mua bán không có gì để khẳng định được chủ cũ và cò đất sẽ làm giấy tờ giúp bạn. Chưa hết thời gian làm giấy tờ cũng rất lâu và rắc rối.

Hối thúc người mua đặt tiền cọc trong buổi gặp đầu

Những lời giới thiệu chỉ toàn là lợi nhưng nhiều cái lại không có lợi. Hơn nữa nhiều cò mồi còn giục khách mua cọc tiền ngay bởi chậm trễ sẽ hết. 

Thế nhưng với những trường hợp bên bán tác động quá nhiều vào tâm lý người mua. Bạn cần hoãn buổi thương lượng để rút ra cuộc nói chuyện để về nhà xem xét thông tin thật kỹ càng. 

Tốt nhất là bạn không nên đi mua đất nền một mình, vì có thêm một người ngoài cuộc có kinh nghiệm sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Hối thúc người mua đất nền Đông Anh đặt cọc trong buổi đầu gặp mặt

Ngoài ra, cò đất sẽ nhắc đến có rất nhiều người đến xem mảnh đất này hôm nay. Nếu bạn không cọc thì sẽ gặp khách hàng khác ngay hay có người đã đồng ý và đang về nhà lấy tiền cọc để giao dịch. Với những thông tin này bạn sẽ lầm tưởng về giá trị của lô đất và xuống tiền vội vàng ngay.

Bởi vậy, không nền đặt cọc lần đầu gặp mặt mà hẹn người bán là cò đất sau vài ngày. Để kiểm tra thông tin cũng như ý kiến của những người có kinh nghiệm.

Trên đây là 4 cái bẫy khi mua bán đất nền Đông Anh mà bạn cần đề phòng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm được kinh nghiệm để đầu tư đất nền đúng cách. Đừng quên kết nối cho chúng tôi sau bài viết này để biết thêm thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here